Chiều ngày 4/1, tại Hà Nội, đã diễn ra hội nghị tổng kết khối thi đua các Ban tham mưu Liên minh HTX Việt Nam.

Thứ sáu - 05/01/2018 16:39
Tham dự hội nghị có trưởng, phó các Ban tham mưu, Văn phòng Liên minh HTX Việt Nam.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thu Hằng, Phó ban Hợp tác Quốc tế, Trưởng khối thi đua các Ban tham mưu Liên minh HTX Việt Nam báo cáo tổng kết giao ước thi đua năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
5 1 2018 (1)
5 1 2018 (1)

 

 

Năm 2017 vừa qua, là năm Liên minh HTX Việt Nam tập trung chỉ đạo, tổ chức nhiều hoạt động lớn, với nhiệm vụ trọng tâm là phát triển kinh tế tập thể, nòng cốt là HTX; tập trung triển khai thực hiện nhiều Nghị quyết, Chỉ thị của Đảnge, Chính phủ, pháp luật của Nhà nước; tổ chức thành công Hội nghị Bộ trưởng khu vực Châu Á – TBD lần thứ 10 và Hội chợ Nông sản, tiểu thủ công nghiệp của HTX , liên hiệp HTX và DN Việt Nam lần thứ nhất tổ chức tại Hà Nội; phối hợp sơ kết 5 năm thi hành Luật HTX năm 2012, phát triển mô hình HTX kiểu mới theo Luật HTX năm 2012 gắn với tái cơ cấu nền nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới và cũng là năm tập trung chỉ đạo, tiếp tục triển khai, thực hiện cụ thể, sâu rộng 4 Đề án trọng điểm của BCH Liên minh HTX Việt Nam về phát triển kinh tế hợp tác, HTX, nhất là triển khai mạnh mẽ Đề án về xây dựng Chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hóa, bền vững, ở các địa phương.

Trong năm qua, cơ quan Liên minh HTX Việt Nam đã có những đổi mới từng bước, khẳng định vị trí, vai trò trên các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, xã hội, cùng đất nước và khu vực kinh tế hợp tác, HTX tiếp tục hội nhập sâu rộng với thế giới. Chính vì vậy, đã tạo không khí, tinh thần, trách nhiệm, thi đua sôi nổi trong toàn Liên minh HTX Việt Nam và Liên minh HTX các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hưởng ứng Kế hoạch phát động thi đua yêu nước của Liên minh HTX Việt Nam giai đoạn 2017 đến năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo thi đua nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX, Liên hiệp HTX và Liên minh HTX các cấp, góp phần xây dựng nông thôn mới”; các phong trào thi đua chào mừng những ngày lễ kỷ niệm quan trọng của ngành, của dân tộc, toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Khối thi đua các Ban tham mưu đã tích cực thi đua, làm việc với chất lượng, hiệu quả cao.

Dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn, Thường trực, năm 2017, Khối thi đua các Ban tham mưu đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện đồng bộ trên các lĩnh vực, hầu hết các chương trình, mục tiêu công tác đề ra đều hoàn thành và đạt kết quả tốt, đảm bảo chất lượng và yêu cầu đề ra; công tác thi đua khen thưởng cũng đã có những bước chuyển biến tích cực, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả khen thưởng, hưởng việc khen thưởng tới người lao động và làm việc trực tiếp, qua đó đã kịp thời động viên được tinh thần thi đua trong toàn thể Liên minh.

Hội nghị diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp, bổ sung vào báo cáo tổng kết năm 2017 khối thi đua các Ban Tham mưu. Qua tổng kết và bình xét thi đua giữa các Ban, khối thi đua đã bình bầu và tặng cờ thi đua cho Ban Hợp tác Quốc tế.

Bên cạnh đó, Hội nghị còn được nghe báo cáo nội dung và chỉ tiêu thi đua năm 2018 khối các ban Tham mưu cơ quan Liên minh HTX Việt Nam. Theo đó, trong năm 2018. Toàn khối tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu; thực hiện triển khai các công việc theo đúng chức năng và nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh công tác phổ biến, quán triệt và học tập các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế, quy định của cơ quan và đơn vị; củng cố, xây dựng tổ chức, dơn vị vững mạnh toàn diện; nâng cao chất lượng làm việc và tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân viên; tích cực tham gia triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thẻ dục thể thao; đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng trong toàn hệ thống.

Năm 2018, phấn đấu 100% cán bộ, nhân viên hoàn thành nhiệm vụ, không có nhân viên xếp loại không hoàn thành, 85% cán bộ viên chức đạt lao động tiên tiến, 15% cán bộ viên chức đạt chiến sĩ thi đua các cấp; 70% tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 30% đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Hội nghị cũng bầu ra Khối trưởng, khối phó khối thi đua các Ban tham mưu cơ quan Liên minh HTX Việt Nam năm 2018 cụ thể: Ban Thông tin tuyên truyền làm khối trưởng, Văn phòng là khối phó khối thi đua.

Nhân dịp này, khối thi đua các Ban tham mưu cũng tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị năm 2018.

Nguồn tin: www.vca.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây