Cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2018

Thứ tư - 08/08/2018 15:44
Ngày 29/6/2018 UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định số 1461 về việc Ban hành Thể lệ Cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2018:

Điều 1: Đối tượng dự thi

 1. Cá nhân, nhóm cá nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.
 2. Doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác có thời gian hoạt động không quá 05 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Điều 2. Lĩnh vực dự thi

 1. Đối tượng dự thi có thể đăng ký ý tưởng, dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…
 2. Khuyến khích các ý tưởng, dự án dự thi thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh và có ứng dụng công nghệ, như: Công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ xanh, công nghệ sạch, công nghệ bảo vệ môi trường, công nghệ năng lượng mới, công nghệ vật liệu mới và các loại công nghệ cao, hiện đại, tiên tiến nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

Điều 3. Hồ sơ và thời hạn đăng ký dự thi

 1. Hồ sơ dự thi:

Hồ sơ dự thi gồm 01 bộ, được trình bày bằng Tiếng Việt, không tẩy xóa, đánh máy trên khổ A4, bao gồm:

1.1. Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu;

1.2. Mẫu đề án tham gia cuộc thi;

1.3. Sản phẩm, mô hình, bản vẽ, phim ảnh, tài liệu,… kèm theo (nếu có);

Mẫu hồ sơ dự thi và thông tin về cuộc thi đăng tải tại cổng thông tin Khởi nghiêp tỉnh Đắk Lắk tại địa chỉ:

 1. Thời gian đăng ký và địa điểm tiếp nhận hồ sơ dự thi.

2.1. Thời gian:

– Từ ngày 01/7 đến ngày 15/8/2018: Phát động cuộc thi, tiếp nhận hồ sơ;

– Từ ngày 15/8 đến ngày 15/9/2018: Sàng lọc hồ sơ, tư vấn hoàn thiện hồ sơ dự thi;

– Từ ngày 15/9 đến ngày 30/9/2018: Tiếp nhận hồ sơ sau khi hoàn thiện;

– Từ ngày 01/10 đến ngày 10/10/2018: Tổ chức vòng thi sơ khảo;

– Từ ngày 10/10 đến ngày 12/10/2018: Tổ chức vòng thi chung kết;

– 20h00 ngày 12/10/2018: Lễ trao giải cuộc thi.

2.2. Địa chỉ nhận hồ sơ: Cơ quan thường trực Ban Tổ chức cuộc thi (Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn Đắk Lắk – số 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk – Sđt: 02623.855.574).

2.3. Hồ sơ dự thi được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Thời gian được tính theo dấu bưu điện hoặc dấu văn bản đến của Tỉnh đoàn Đắk Lắk. Ngoài ra, gửi kèm file điện tử qua đia chỉ email:hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com

2.4. Hồ sơ dự thi được tiếp nhận, xem xét, bảo mật thông tin cho tới ngày công bố kết quả cuộc thi. Ban Tổ chức sẽ không trả lại hồ sơ dự thi.

2.5. Các hoạt động hỗ trợ: Hướng dẫn viết hồ sơ và hoàn thiện đề án dự thi cho các tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân dự thi.

Điều 4. Các vòng thi

 1. Vòng sàng lọc hồ sơ, tư vấn hoàn thiện hồ sơ dự thi: Tiếp nhận, hướng dẫn hồ sơ dự thi.
 2. Vòng sơ khảo: Xét tuyển các hồ sơ dự thi để lựa chọn các đề án xuất sắc tham gia vào vòng chung kết.

* Lưu ý: Đối với những đề án đạt giải cao thông qua cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh do các cơ quan, ban ngành trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức được ưu tiên xét chọn thẳng vào vòng chung kết nếu hồ sơ, đề án dự thi đảm bảo theo mẫu của Ban tổ chức cuộc thi.

 1. Vòng chung kết: Hội đồng giám khảo lựa chọn các đề án xuất sắc tương ứng cơ cấu giải thưởng. Đại diện các tác giả của đề án được lựa chọn từ vòng sơ khảo sẽ thuyết trình và trả lời câu hỏi trước Hội đồng Giám khảo, các nhà đầu tư, khán giả.

Điều 5. Ban Tổ chức, các Tiểu ban giúp việc, Hội đồng Giám khảo cuộc thi

 1. Ban Tổ chức cuộc thi do Chủ tịch UBND tỉnh thành lập

– Trưởng ban: Đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh;

– Phó trưởng ban Thường trực: Đồng chí Y Nhuân Byă, Bí thư Tỉnh đoàn;

– Phó trưởng ban: Đồng chí Huỳnh Văn Tiến, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Phạm Đông Thanh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh;

– Các thành viên: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, trường Đại học Tây Nguyên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Trưởng ban Tổ chức cuộc thi được sử dụng con dấu của UBND tỉnh để điều hành các hoạt động của Ban Tổ chức cuộc thi.

 1. Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi quyết định thành lập Tiểu ban nội dung, Tiểu ban tuyên truyền và Tiểu ban hậu cần, có nhiệm vụ giúp Ban Tổ chức triển khai các hoạt động của cuộc thi.
 2. Hội đồng Giám khảo do Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi quyết định, gồm: Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các doanh nhân, các nhà khoa học, các chuyên gia về khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp,… có nhiệm vụ giúp Ban Tổ chức xem xét, đánh giá các đề án dự thi.
 3. Thành viên Ban Tổ chức, các tiểu ban giúp việc và Hội đồng Giám khảo cuộc thi không được dự thi.

Điều 6. Tiêu chí chấm điểm ý tưởng, dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

 1. Tính đổi mới sáng tạo của đề án;
 2. Khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng của đề án;
 3. Mô hình/kế hoạch kinh doanh hoàn thiện của đề án;
 4. Mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế – xã hội của ý tưởng, dự án mang lại.
 5. Nguồn lực thực hiện của đề án;
 6. Khả năng thuyết trình (đối với vòng chung kết).
 7. Các tiêu chí khác liên quan đến tính khả thi và hiệu quả của đề án;

Nội dung và thang điểm cụ thể do Ban Tổ chức cuộc thi quy định.

Điều 7. Đánh giá, xếp loại ý tưởng, dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

 1. Vòng Sơ tuyển hồ sơ dự thi về nội dung và hình thức;
 2. Vòng sơ khảo: Hội đồng Giám khảo xem xét, đánh giá đối với từng hồ sơ dự thi theo thang điểm do Ban Tổ chức quy định;
 3. Vòng chung kết: Hội đồng Giám khảo xem xét, đánh giá thuyết trình và trả lời câu hỏi của đại diện tác giả của hồ sơ dự thi được lựa chọn theo thang điểm do Ban Tổ chức cuộc thi quy định.

Căn cứ kết quả của Hội đồng giám khảo, Ban Tổ chức cuộc thi Quyết định công nhận giải thưởng và đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen và tiền thưởng.

Điều 8. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi

Giải thưởng của cuộc thi lấy từ nguồn ngân sách của tỉnh bố trí cho cuộc thi và các nguồn vận động xã hội hóa của các doanh nghiệp tài trợ cụ thể:

– 01 Giải Nhất: 100.000.000 đồng và Bằng khen của UBND tỉnh.

– 01 Giải Nhì: 50.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

– 02 Giải Ba: 25.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

– 05 giải Khuyến khích, mỗi giải 5.000.000 đồng và và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Ngoài ra, các đề án đạt giải sẽ được Ban Tổ chức ưu tiên giới thiệu với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư để được hỗ trợ, tư vấn triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh phù hợp với nhu cầu.

Lưu ý: Ban Tổ chức cuộc thi được quyền ghi hình, chụp hình, ghi âm ý tưởng, dự án khởi nghiệp dự thi và phần thi của tác giả, nhóm tác giả, doanh nghiệp khởi nghiệp để sử dụng cho phần tin tức, tường thuật, cho các mục đích quảng bá chương trình, các chương trình truyền hình, bao gồm trên trang thông tin điện tử hoặc dưới bất kỳ hình thức nào với yêu cầu không gây nguy hại đến quyền sở hữu trí tuệ.

Điều 9. Trách nhiệm của tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân tham gia  cuộc thi (hay còn gọi là nhóm tác giả, tác giả)

 1. Thực hiện các quy định của Thể lệ cuộc thi, không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định và chịu trách nhiệm về chính xác của thông tin trong hồ sơ dự thi; đề án dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả. Các giải pháp dự thi muốn được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ phải tiến hành đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền trước khi chấm thi và công bố giải.
 2. Không sử dụng các đề án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh đã dự thi đạt giải và được công bố công khai tại các cuộc thi khác có tính chất tương tự để tham gia dự thi. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả dự thi không được sử dụng đề án tham gia cuộc thi này để tham dự các cuộc thi khác. Cam kết tham gia tất cả các hoạt động xuyên suốt cuộc thi.
 3. Đề án dự thi chưa được sử dụng, cam kết không sao chép một phần hay toàn bộ hoặc vay mượn ý tưởng của những đề án đã được đưa vào sử dụng của các cá nhân, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.
 4. Để rút khỏi cuộc thi, tác giả, nhóm tác giả dự thi phải thông báo với Ban Tổ chức cuộc thi bằng văn bản trước thời gian hết hạn nộp hồ sơ dự thi.
 5. Trong trường hợp việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi sản phẩm dự thi đoạt giải, đối tượng dự thi đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
 6. Mọi chi phí hay các khoản nộp thuế liên quan đến giải thưởng được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, do tác giả, nhóm tác giả đạt giải chịu trách nhiệm.
 7. Cam kết đồng ý kết quả giải quyết khiếu nại của Ban Tổ chức cuộc thi là quyết định cuối cùng.

Điều 10. Xử lý các khiếu nại liên quan đến cuộc thi

 1. Những khiếu nại liên quan đến cuộc thi phải được chính tác giả của đề án gửi trực tiếp đến Ban tổ chức.
 2. Tại mọi thời điểm, quyết định giải quyết khiếu nại của Ban tổ chức cuộc thi là quyết định cuối cùng.
Thí sinh truy cập vào cổng thông tin Khởi nghiệp tỉnh Đắk Lắk tại địa chỉ: http://khoinghiep.daklak.gov.vn để tải mẫu đăng ký dự thi; điền đầy đủ thông tin và gửi về Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên – Tỉnh đoàn Đắk Lắk (số 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) hoặc gửi qua địa chỉ email: hoilienhiepthanhniendaklak@gmail.com./.

Nguồn tin: khoinghiep.daklak.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây