Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc với Agritera về hợp tác hỗ trợ HTX

Thứ năm - 11/01/2018 15:47
Chiều 10/1, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam (VCA) tiếp và làm việc với ông Ham Haverkortm, Giám đốc Agritera, Hà Lan về chương trình hợp tác hỗ trợ cho các HTX tại Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Cùng tham dự buổi làm việc có ông Luc Groot – Phó Giám đốc Agriterra tại Việt Nam và đại diện Ban Hợp tác quốc tế của Liên minh HTX Việt Nam.

Ông Ham Haverkortm, Giám đốc Agritera, Hà Lan cho biết trong biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VCA và Agritera, 2 tổ chức sẽ cùng nhau dành nguồn lực và thực hiện những thách thức giúp HTX phát triển trong 5 lĩnh vực: cải thiện sự tin tưởng thành viên HTX; quản trị HTX; thị trường tiêu thụ sản phẩm; tiếp cận nguồn vốn và áp dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất kinh doanh.

Ông Ham Haverkortm, Giám đốc Agritera, Hà Lan phát biểu tại buổi làm việc

VCA và Agritera sẽ cùng chọn một số tỉnh và làm điểm một số HTX, xây dựng những tiêu chí và tìm thêm các đối tác cùng phối hợp.

Năm 2017, Agritera đã hỗ trợ các HTX tại Quảng Nam và Đắc Lắc theo cách tiếp cận như trên và thu được những kết quả khả quan.

Thay mặt Đảng đoàn, Thường trực VCA, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết 5 lĩnh vực hỗ trợ HTX trong biên bản ghi nhớ phù hợp với kế hoạch công tác của VCA. Trong năm 2018-2020, VCA xây dựng xong đề án mỗi năm vận động thành lập mới 100-200 HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa. VCA sẽ dành nguồn lực, nhân lực cùng với Agritera hỗ trợ trực tiếp cho HTX. Bên cạnh đó, VCA có thể phối hợp với Agritera tổ chức các hội thảo, tọa đàm hỗ trợ cho HTX theo vùng, theo quốc gia...

Quang cảnh tại buổi làm việc

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho biết Đảng, Nhà nước Việt Nam rất ủng hộ phát triển phong trào HTX, VCA đóng vai trò nòng cốt trong công tác này.

Giám đốc Agritera, Hà Lan- ông Ham Haverkortm rất vui mừng và đồng tình với những quan điểm của VCA. Trong thời gian sớm nhất, 2 bên sẽ cùng phối hợp thực hiện những công việc cụ thể tháo gỡ những khó khăn cho HTX ở Việt Nam.

Nguồn tin: www.vca.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây