Chương trình hành động của người ứng cử đại biểu Quốc hội: đồng chí Nông Thị Thu

Thứ ba - 11/05/2021 15:56

Đồng chí Nông Thị Thu

 

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

CỦA NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV

 

Kính thưa Quý vị cử tri!

Tôi tên NÔNG THỊ THU, sinh ngày 18, tháng 03, năm 1976. Giới tính: Nữ; Quốc tịch Việt Nam. Hộ khẩu: Tổ dân phố 3, thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Chỗ ở hiện nay: 60 Trần Nhật Duật, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Cử nhân sư phạm Sử - Chính trị; Thạc sĩ Triết học. Lý luận chính trị: Cao cấp; Ngoại ngữ: Anh văn B1 Châu Âu. Chức vụ công tác hiện nay: Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đắk Lắk.

Được sự hiệp thương của UBMTTQ tỉnh, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác và nơi cư trú giới thiệu tôi tham gia ứng cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026). Lời đầu tiên tôi xin gửi tới toàn thể cử tri và Nhân dân các dân tộc sinh sống trênn địa bàn tỉnh Đak Lăk lời chào trân trọng, lời chúc tốt đẹp nhất!

Xin chân thành cảm ơn quý vị cử tri và các cơ quan chức năng đã tạo điều kiện cho các ứng cử viên chúng tôi được gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi và trình bày chương trình hành động của mình trên sóng truyền hình trước ngày diễn ra bầu cử Đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp!

Kính thưa quý vị cử tri!

Được tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội là niềm vinh dự dồng thời là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân tôi!

Tôi nhận thức được trong bộ máy nhà nước ta, Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Quốc hội thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước. Quốc hội quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, những vấn đề quốc kế, dân sinh; những vấn đề đối nội, đối ngoại và quốc phòng, an ninh của đất nước. Quốc hội đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng, củng cố và phát triển bộ máy nhà nước từ trung ương đến địa  phương; giám sát tối cao toàn bộ hoạt động của Nhà nước, giám sát việc tuân theo Hiến pháp và pháp luật. Chỉ có Quốc hội mới có quyền định ra các quy phạm pháp luật có hiệu lực pháp lý cao nhất, điều chỉnh các quan hệ xã hội của xã hội Việt Nam.

Các đại biểu Quốc hội là những công dân, nông dân, tri thức và những người lao động ưu tú thuộc mọi dân tộc trong cả nước được nhân dân tín nhiệm bầu ra và chịu trách nhiệm trước quần chúng nhân dân, là người thay mặt Nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước trong Quốc hội.

Chính vì vậy nếu cử tri và nhân dân yêu quý lựa chọn bầu tôi vào làm đại biểu Quốc hội, tôi sẽ nỗ lực, cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ người đại biểu Quốc hội, người đại biểu của nhân dân.

Kính thưa quý vị cử tri!

Nếu được bầu làm người đại biểu Quốc hội, tôi sẽ không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng rèn luyện, nâng cao trình độ, năng lực công tác, hiểu biết xã hội, cùng với các đại biểu Quốc hội nghiên cứu xây dựng hoàn thiện, thông qua hệ thống các Luật, Nghị quyết của Quốc hội và tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, tích cực tham gia giám sát thực thi pháp luật, giám sát hoạt động của Nhà nước, Chính phủ, Chính quyền địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Tôi sẽ liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thường xuyên tiếp xúc với cử tri; tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, lĩnh vực, đối tượng và địa bàn được phân công, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội và với các cơ quan, tổ chức hữu quan.

Kính thưa quý vị cử tri!

Đắk Lắk là 1 tỉnh có diện tích đất rộng, dân số đông, với thổ nhưỡng, khí hậu rất thích hợp cho phát triển nông nghiệp nhất là cây công nghiệp dài ngày như: Caphe, Ca cao, Hồ tiêu, Cao su, Điều và các loại cây ăn trái đặc sản như: Mẵng cầu, Bơ, Mít, Sầu riêng… Trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng mở ra nhiều cơ hội lớn nhưng cũng có nhiều thách thách đối với đầu ra, giá cả của các sản phẩm nông sản của chúng ta, nhất là hiện nay đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ tình hình dịch bệnh covid đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập và đời sống của nhân dân trên địa bàn Đắk Lắk nói riêng, cả nước nói chung. Bên cạnh đó các vấn đề liên quan đến đất đai, quy hoạch phát triển kinh tế, quy hoạch thổ nhưỡng…vấn đề được mùa mất giá, đầu ra cho sản phẩm, vấn đề việc làm và thu nhập của người dân… các vấn đề về Y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vấn đề chất lượng Giáo dục, vấn đề giảm nghèo bền vững, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới v.v…cũng đang được cử tri tỉnh nhà hết sức quan tâm. 

Nếu được cử tri tín nhiệm tôi bầu tôi làm đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ này, với năng lực và kinh nghiệm công tác của mình và trên cơ sở tiếp thu nguyện vọng chính đáng của cử tri ở địa phương mình ứng cử tôi sẽ tích cực kiến nghị các cơ quan chức năng tích cực giải quyết các vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm. 

Kính thưa quý vị cử tri!

Hiện nay với nền kinh tế nhiều thành phần, nhiều hình thức sở hữu, kinh tế tư nhân trở thành một trong những động lực quan trọng của sự phát triển; kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo, kinh tế nhà nước cùng kinh tế tập thể ngày càng trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân. Đảng, Nhà nước ta xác định rõ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã là xu thế tất yếu, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Nếu được bầu làm Đại biểu Quốc hội, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của người lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, tôi sẽ tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình cùng với cơ quan LMHTX tỉnh phối hợp chặt chẽ với Liên minh hợp tác xã Việt Nam, các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương, các tổ chức trong hệ thống chính trị để khai thác lợi thế, tiềm năng của mô hình hợp tác xã, thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, thông qua thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, dịch vụ công và một số nhiệm vụ khác do Chính phủ, bộ, ngành, địa phương giao, uỷ thác. Đồng thời đề nghị các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Nhà nước, và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của hợp tác xã, nhân rộng mô hình hợp tác xã hoạt động hiệu quả; chú trọng phát triển hợp tác xã trong tất cả các lĩnh vực: giao thông vận tải, xây dựng, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch, dịch vụ và nhất là các hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp, chú trọng đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh, năng lực quản trị tiên tiến cho phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, để sản phẩm làm ra nhiều hơn, chất lượng tốt hơn, đảm bảo nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đủ sức cạnh tranh trên thị trường nội địa và hội tụ đủ các điều kiện xuẩt khẩu ra thị trường quốc tế, đem lại thu nhập cao hơn cho người dân.  

 Rà soát, nắm bắt tình hình thực tiễn, đề xuất kiến nghị với Quốc hội tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã và pháp luật có liên quan trên các lĩnh vực (như: Đất đai, thuế, tín dụng...), tạo điều kiện để kinh tế tập thể, mà nòng cốt là hợp tác xã trên địa bàn tỉnh nhà nói riêng, cả nước nói chung phát triển bền vững. Kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung phát triển sẽ mở ra cơ hội tốt hơn trong hội nhập kinh tế quốc tế, nhất là đưa được các sản phẩm đặc trưng của địa phương ra thị trường quốc tế đồng thời khẳng định được chỗ đứng trong thị trường nội địa, từ đó Nhân dân sẽ có thu nhập ổn định và ngày càng cao hơn, đời sống nhân sẽ ngày càng được nâng cao hơn nữa cả về vật chất và tinh thần. Góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới và xây dựng đô thị phát triển, văn minh.

Trên lĩnh vực xã hội, tôi sẽ luôn quan tâm các vấn đề về lao động, việc làm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, và các biểu hiện tiêu cực khác, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội... Tích cực nhận thức và thực hiện tốt các chính sách xã hội, vấn đề bình đẳng giới, các chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, bảo đảm an sinh xã hội; chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh hiệu quả, đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; bảo vệ môi trường sinh thái; phát triển văn hoá, xây dựng con người Việt Nam, phát huy giá trị văn hoá và trí tuệ con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới…góp phần tích cực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng củng cố Hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh tại địa phương nói riêng cả nước nói chung.

Là người đại biểu Quốc hội tôi sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, nêu cao ý thức phục vụ nhân dân, làm việc với thái độ công tâm, khách quan, gắn bó mật thiết với nhân dân, giành nhiều thời gian, công sức hướng về cơ sở, lắng nghe, tâm tư, nguyện vọng, những bức xúc và kiến nghị chính đáng của cử tri, của Nhân dân; tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, gương mẫu trước dân về mọi mặt; Trung thực, thẳng thắn, thể hiện tinh thần dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm của người Đại biểu Quốc hội. Tham gia có trách nhiệm vào những quyết sách lớn của địa phương nói riêng và đất nước nói chung nhằm góp phần xây dựng phát triển thành phố Buôn Ma Thuột ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng tầm của 1 đô thị trung tâm của khu vực Tây Nguyên, góp phần xây dựng các huyện trên địa bàn tỉnh Đắk lắk và tỉnh Đắk Lắk nói riêng, đất nước nói chung ngày càng phát triển phồn vinh.

Trong vai trò là người Đại biểu Quốc hội, tôi sẽ tham gia đầy đủ các kỳ họp, các đợt tiếp xúc cử tri trên địa bàn ứng cử và địa bàn được phân công; tiếp thu, phản ánh trung thực các ý kiến đóng góp của nhân dân, gián tiếp và trực tiếp thể hiện vai trò làm chủ của nhân dân trên tinh thần khách quan, trung thực với ý thức trách nhiệm cao. Tích cực chủ động thực thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội, nhất là trong hoạt động giám sát hoạt động của các cơ quan hành pháp. Kịp thời phản ánh, đôn đốc, tham gia giải quyết những đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri; báo cáo với cử tri về hoạt động của đại biểu và của Quốc hội; trả lời yêu cầu và kiến nghị của cử tri; theo dõi đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và có trách nhiệm hướng dẫn, giúp đỡ việc thực hiện quyền khiếu nại tố cáo theo luật định. Có trách nhiệm phổ biến và vận động nhân dân thực hiện Hiến pháp và pháp luật. Giữ thái độ công tâm, khách quan, tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong cử tri và Nhân dân địa bàn ứng cử nói riêng và cả nước nói chung. Xứng đáng là đại biểu của dân, do dân và vì dân, tuyệt đối không chủ quan tự mãn, dù có trúng cử hay không cũng là công dân gương mẫu, làm tròn trách nhiệm được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Kính thưa quý vị cử tri!

Dù được cử tri tín nhiệm hay không tín nhiệm, dù ở cương vị nào bản thân tôi cũng sẽ luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Bản thân cùng gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt đường lối của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước. Bản thân luôn rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo chuẩn mực tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lối sống trong sáng giản dị, gần gũi với quần chúng nhân dân; trung thực, gương mẫu, không quan liêu cơ hội, không tham vọng, địa vị; không lạm dụng chức quyền; luôn có tinh thần tiết kiệm, chống xa hoa, lãng phí, không né tránh hoặc lùi bước trước khó khăn; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí và những biểu hiện tiêu cực trong xã hội; luôn có ý thức, tinh thần trách nhiệm, thái độ đúng đắn phục vụ Nhân dân. Trung thành với Đảng, với Tổ quốc, tận tụy với Nhân dân.

Tôi rất mong muốn được sự ủng hộ, tín nhiệm của cử tri để tôi có thể hoàn thành chương trình hành động của mình trên thực tế, giúp tôi thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Góp phần xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh xứng đáng với vị trí trung tâm vùng Tây nguyên, cùng với cả nước đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, huy động, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong nước và nước ngoài để phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn trong những năm tới. Tất cả vì mục tiêu “dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Một lần nữa xin được chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể địa phương, Quý vị cử tri đã theo dõi chương trình hành động của tôi. Tôi xin gửi tới quý vị cử tri và nhân dân lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống!

Xin trân trọng cảm ơn!

Nguồn tin: daklak.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây