Công bố kế hoạch thí điểm phát triển toàn diện HTX nông nghiệp điển hình trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020

Thứ tư - 27/06/2018 08:19
Sáng 26/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố Kế hoạch thí điểm phát triển HTX nông nghiệp điển hình trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2018 - 2020 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng chủ trì. Tham dự có ông Harm Haverkort, Giám đốc Quốc gia tổ chức Agriterra tại Việt Nam; lãnh đạo các Sở, ngành, ngân hàng liên quan và các HTX trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo kế hoạch, tỉnh sẽ lựa chọn 5-7 HTX tham gia kế hoạch thí điểm với các tiêu chí sau: là mô hình HTX thực sự; có thể cung cấp các số liệu về hoạt động sản xuất kinh doanh; có tham vọng phát triển và sẵn sàng thay đổi; lãnh đạo HTX có tư duy kinh doanh và tinh thần doanh nghiệp; sẵn sàng và cam kết đóng góp tài chính, đầu tư thời gian, chia sẻ năng lực và nỗ lực lâu dài; cam kết tham gia các hoạt động và nhận các đánh giá khách quan và khuyến nghị của tư vấn và thực hiện các khuyến nghị; cam kết chia sẻ kinh nghiệm và các bài học của giai đoạn thí điểm 2018-2020 để điều chỉnh cho giai đoạn nhân rộng.

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh thông qua Kế hoạch thí điểm phát triển HTX nông nghiệp điển hình tại Hội nghị

Về giải pháp phát triển toàn diện HTX, trong đó tập trung vào tăng cường niềm tin của các thành viên HTX, năng lực quản lý kinh doanh và quản trị HTX; khả năng tiếp cận thị trường, tài chính cho HTX và khả năng ứng dụng khoa học công nghệ…

Ông Harm Haverkort, Giám đốc Quốc gia tổ chức Agriterra tại Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phía ông Harm Haverkort, Giám đốc Quốc gia tổ chức Agriterra tại Việt Nam đánh giá, Đắk Lắk đã làm rất tốt trong việc xây dựng kế hoạch thí điểm phát triển toàn diện HTX nông nghiệp điển hình. Agriterra khẳng định sẽ hỗ trợ các HTX và các Liên minh HTX trong 3 lĩnh vực quản lý tài chính, kỹ thuật và phát triển kinh doanh. Qua đó, góp phần cải thiện chất lượng và dịch vụ cung cấp, góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh HTX trong chuỗi giá trị nông nghiệp trong nước và toàn cầu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng đánh giá cao công tác phối hợp giữa các bên liên quan trong việc đưa ra Kế hoạch thí điểm. Trên cơ sở tái cơ cấu nền kinh tế nông nghiệp vai trò của hợp tác xã rất quan trọng.Vì vậy, đề nghị các Liên minh HTX tỉnh, Sở, ngành tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng cho nông dân nâng cao nhận thức phát triển kinh tế. Các tổ chức đã tham gia ký cam kết thực hiện chủ động phối hợp các bên liên quan, phát huy tính hiệu quả của một số mô hình điểm để nhân rộng trên địa bàn. Liên minh HTX tỉnh điều phối kế hoạch chung kịp thời giải quyết khó khăn, xây dựng sớm quy chế hoạt động. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tổ chức Agriterra tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tư vấn, kỹ thuật, tài chính đồng hành cùng tỉnh trong suốt quá trình triển khai. Các HTX được lựa chọn phải bố trí nhân lực, vật lực thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra.

Các đơn vị cùng ký cam kết tham gia thực hiện Kế hoạch thí điểm HTX nông nghiệp điển hình

Dịp này, Hội nghị cũng đã thông qua Quyết định thành lập Tổ công tác với 20 thành viên do Nguyễn Đình Tương, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh làm tổ trưởng. Đại diện các đơn vị cũng đã cùng ký kết tham gia thực hiện Kế hoạch dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh và các bên liên quan.

Kim Bảo

Nguồn tin: daklak.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây