Đã có hợp tác xã được cấp chứng nhận sản xuất ca cao bền vững theo tiêu chuẩn Thương mại công bằng của thế giới

Thứ ba - 08/08/2017 10:00
Năm 2015, Liên minh HTX Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp với Tổ chức mạng lưới những người sản xuất khu vực châu Á – Thái bình dương (NAPP) giai đoạn 2015-2017 về thực hiện dự án Phát triển HTX trồng và sản xuất ca cao bền vững theo tiêu chuẩn Fairtrade (thương mại công bằng) tại hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông...
Dự án tập trung hỗ trợ cho 03 HTX (trong đó có 02 HTX tại tỉnh Đắk Lắk là HTX nông lâm nghiệp sản xuất thương mại chế biến tiêu thụ Ca Cao, HTX Dịch vụ nông nghiệp Thương mại Thành Đạt và 01 HTX tại tỉnh Đắk Nông là HTX nông nghiệp Krông Nô) trồng và sản xuất ca cao đạt tiêu chuẩn Fairtrade hướng tới xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Châu Âu.
Tính đến tháng 30/6/2017, cả 03 HTX trên đã được tổ chức Thương mại công bằng cấp chứng nhận sản xuất ca cao bền vững theo tiêu chuẩn Fairtrade.
Trong năm 2017 này, dự án sẽ kết thúc và tổ chức hội nghị tổng kết vào tháng 9/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh để báo cáo kết quả thực hiện dự án, những thành công đạt được và những điểm còn hạn chế để khắc phục và nhân rộng các mô hình HTX sản xuất ca cao bền vững theo tiêu chuẩn Fairtrade trong cả nước.

Nguồn tin: Bản tin Hợp tác xã - Doanh nghiệp vừa và nhỏ Liên minh HTX tỉnh Đắk Lắk

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây