Đại hội công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh Đắk Lắk lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ hai - 24/04/2023 15:52
Sáng ngày 20/4/2023, Liên minh HTX tỉnh tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thị Anh Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Huỳnh Bài, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh và toàn thể đoàn viên công đoàn Liên minh HTX tỉnh.
Quanh cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Đại hội Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên minh HTX tỉnh Đắk Lắk (23/10/1993 – 23/10/2023); cán bộ, đảng viên, người lao động đang nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội VI Liên minh HTX tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hội III Công đoàn Viên chức tỉnh đề ra.
Nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi ủy Liên minh HTX tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, sự nỗ lực của Ban Chấp hành công đoàn nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2023 đã hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có một số điểm nhấn đáng chú ý trong nhiệm kỳ vừa qua: Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới về phương thức tuyên truyền. Vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động từng bước được nâng lên. Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được quan tâm, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực. Nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn có nhiều đổi mới. Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc của cơ quan, khơi dậy và phát huy tinh thần lao động hăng say của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trong cơ quan. Công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và tham gia xây dựng Đảng được thực hiện tốt, đã giới thiệu cho Đảng nhiều cán bộ trưởng thành từ phong trào và hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
Bên cạnh những thành tích đã đạt được nhiệm kỳ 2016 – 2023 vẫn còn những tồn tại hạn chế như: Một số hoạt động phong trào chưa được thực hiện thường xuyên, liên tục, chưa thu hút được nhiều đoàn viên tham gia như các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ; việc nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng và khó khăn vướng mắc của đoàn viên có lúc chưa sát sao nên công tác hỗ trợ lúc khó khăn cũng như việc theo dõi, bồi dưỡng giáo dục chưa được kịp thời. Trong nhiệm kỳ qua, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến mọi hoạt động xã hội nên việc triển khai các phong trào, nhiệm vụ của Công đoàn bị gián đoạn.
chị Đức phát biểu
Đồng chí Phạm Thị Anh Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Đắk Lắk phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Anh Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua BCH công đoàn Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực tổ chức thực hiện và trình độ tổ chức quản lý của cán bộ công đoàn, thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn cơ sở, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động.
chú Bài phát biểu
Đồng chí Huỳnh Bài, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại Đại hội
Cũng tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Bài, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCH công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan đã góp phần củng cố, nâng cao vị thể của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Đồng chí cũng có ý kiến đóng góp đối với những nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra tại Đại hội và đề cử đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên.
chú bài bỏ phiếu
Đồng chí Huỳnh Bài, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh bỏ phiếu bầu BCH công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Nông Thị Thu, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh được BCH công đoàn khóa mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên.
Lê Minh
Một số hình ảnh tại Đại hội:
BCH mới ra mắt
Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt tại Đại hội
BCH cũ
Đồng chí Nông Thị Thu, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 tặng hoa chúc mừng BCH công đoàn nhiệm kỳ 2016 - 2023
chụp hình lưu niệm 1
 
chụp ảnh lưu niệm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây