Doanh nghiệp, hợp tác xã Đắk Lắk và Trà Vinh ký kết hợp tác thương mại

Thứ bảy - 21/11/2020 17:27
Ngày 20-11, Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh Đắk Lắk và Trà Vinh phối hợp tổ chức Chương trình kết nối thương mại giữa các HTX, doanh nghiệp của hai tỉnh.

Tỉnh Đắk Lắk hiện có 574 HTX và Trà Vinh có 171 HTX, trong đó, HTX trong lĩnh vực nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn nhất. Các HTX ở hai địa phương đã có nhiều đổi mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Các đại biểu tham quan gian hàng của một hợp tác xã của tỉnh Đắk Lắk
Các đại biểu tham quan gian hàng của một hợp tác xã của tỉnh Đắk Lắk

Tuy nhiên, nhiều HTX còn gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ, sự kết nối giữ các HTX và doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm một cách lâu dài, ổn định còn hạn chế. Do đó, tại chương trình, Liên minh HTX hai tỉnh và các đơn vị đã chia sẻ về tiềm năng, thế mạnh trong kinh tế tập thể, những sản phẩm chủ lực của từng địa phương cũng như những cơ hội kết hối, giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cho các HTX.

Đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác thương mại
Đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã hai tỉnh Đắk Lắk và Trà Vinh ký biên bản ghi nhớ về hợp tác thương mại

Tại chương trình, 6 biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến thương mại, phát triển thị trường giữa các doanh nghiệp, HTX hai tỉnh đã được ký kết. Cụ thể, Chi nhánh Công ty Cổ phần Espan Business Huế tại Buôn Ma Thuột, HTX Nông nghiệp dịch vụ Công Bằng Ea Tu, HTX Nông nghiệp, dịch vụ Hợp Nhất, HTX Sản xuất và dịch vụ nông nghiệp hữu cơ Đắk Lắk, HTX Nông nghiệp dịch vụ Công Bằng Ea Kiết và HTX Nông nghiệp hữu cơ Đắk Lắk (tỉnh Đắk Lắk) ký kết với HTX Nông nghiệp xanh Trà Vinh, HTX Sinh viên Trà Vinh, HTX Tân Quy, HTX Gấc Hòa Phú, HTX Nông nghiệp Ngọc Phước Vinh và HTX Nông nghiệp Long Hiệp (tỉnhTrà Vinh).

Minh Thông

Nguồn tin: baodaklak.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây