Hướng tới 10 triệu nông dân số trong năm 2022

Thứ ba - 22/02/2022 08:04
Sáng ngày 17/2, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã có buổi làm việc với Giám đốc TikTok Việt Nam về hợp tác tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể, HTX.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, lãnh đạo các Ban, đơn vị trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Về phía TikTok Việt Nam có ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc TikTok Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Lâm Thanh, giám đốc TikTok Việt Nam cho biết: TikTok là nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, với sứ mệnh ghi lại và chia sẻ những nguồn cảm hứng sáng tạo, những kiến thức thực tiễn, và những khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày. TikTok có trụ sở chính tại Los Angeles và nhiều văn phòng đặt ở hơn 20 quốc gia và khu vực trên thế giới, bao gồm Berlin, Jakarta, London, Los Angeles, Moscow, Mumbai, Sao Paulo, Seoul, Thượng Hải, Singapore,Tokyo, Việt Nam…. Đầu năm 2018, TikTok đã vươn lên dẫn đầu và trở thành một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên thế giới.

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc TikTok Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ tăng trưởng người dùng TikTok cao nhất khu vực Đông Nam Á. Ứng dụng TikTok ở Việt Nam đã thu hút số lượng người dùng ngày càng tăng và có sự đa dạng về thành phần, độ tuổi người sử dụng, có cả người sử dụng trong các đơn vị hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang. Tính đến tháng 10-2021 theo We Are Social, lượng người dùng ứng dụng TikTok trên 18 tuổi tại Việt Nam là 39,65 triệu người; độ tuổi người sử dụng và thời gian sử dụng TikTok thuộc diện cao trên thế giới.

Ông Nguyễn Lâm Thanh đề xuất một số nội dung hợp tác giữa Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và TikTok như: Hợp tác trong việc Triển khai công tác truyền thông, quảng bá cho các hoạt động của VCA và các thành viên; Mở tài khoản chính thức trên nền tảng TikTok để quảng bá, giới thiệu, cung cấp thông tin về Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, các sản phẩm  HTX từ đó thúc đẩy xúc tiến thương mại cho các HTX; Phối hợp Triển khai chương trình #NôngDân 4.0 trong Quý II năm 2022, hướng tới 10 triệu nông dân số trong năm 2022, hứa hẹn thu hút 200 triệu lượt người xem;…

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Đánh giá cao nền tảng chia sẻ video của TikTok, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho rằng Tiktok hiện đang có tốc độ tăng trưởng người dùng rất cao trên toàn thế giới. Việc hợp tác với TikTok phù hợp với xu thế chuyển đổi số, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đưa vào Chương trình hành động trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo mong rằng việc hợp tác với TikTok sẽ giúp cho các HTX tăng thêm khả năng tiếp cận, tham gia vào các sàn thương mại điện tử, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường.

 
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc TikTok Việt Nam
Ở phạm vi toàn cầu, số lượng người dùng truy cập TikTok đạt mốc hơn một tỷ người mỗi tháng, trong đó, có đến 1/4 người dùng đến từ khu vực Đông Nam Á. Tính đến tháng 6 năm 2021, số lượng người dùng của TikTok đã vượt ngưỡng 240 triệu người tại Đông Nam Á, tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, có đến khoảng 800 triệu video được tạo ra bởi cộng đồng sáng tạo Đông Nam Á, đạt hơn một nghìn tỷ lượt xem video trong tháng 6.

Lê Huy
Nguồn: Liên minh HTX Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây