Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

Thứ sáu - 19/11/2021 10:44

Vào lúc 20h ngày 19/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Hình thức tổ chức được thực hiện truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh.

Nhằm lan toả ý nghĩa, tinh thần Lễ tưởng niệm tới nhân dân cả nước, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam ngày 18/11 đã có công văn số 829/LMHTXVN-TTTT về việc tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sĩ các lực lượng đã hy sinh vì dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết, để tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, thành viên và người lao động trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và hệ thống Liên minh Hợp tác xã cấp tỉnh/thành phố cùng thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Công văn số 2276-CV/VPTW ngày 08/11/2021, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Thường trực Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19”.
Theo đó, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cùng Liên minh Hợp tác xã tỉnh/thành phố thực hiện một số nội dung như:

- Tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp với thực tế của cơ quan, đơn vị bảo đảm sự thống nhất và đồng bộ với chủ trương chung để hưởng ứng Chương trình do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

- Tích cực tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Lễ tưởng niệm với những tin, bài về các hoạt động của khu vực Kinh tế tập thể, Hợp tác xã và hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trong công tác tham gia phòng, chống và hỗ trợ khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19 và những bài viết về những hy sinh, mất mát và lan toả những tấm gương cao đẹp quên mình trong cuộc chiến đấu với đại dịch Covid-19.

- Đặc biệt, dừng tổ chức các sự kiện văn hoá, văn nghệ, vui chơi, giải trí của cơ quan, đơn vị trong thời gian tổ chức Lễ tưởng niệm.

Quỳnh Trang
Nguồn: Liên minh HTX Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây