Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội chợ nông sản, tiểu thủ công nghiệp

Thứ sáu - 28/07/2017 08:08
Từ ngày 18 - 21/4, Liên minh HTX Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10, với chủ đề “Tầm nhìn đến năm 2030: Tăng cường sự hỗ trợ và hợp tác hơn giữa Chính phủ với khu vực HTX để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”.
Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội chợ nông sản, tiểu thủ công nghiệp
HChọ thổ cẩm
CHo xuân 1
Các gian hàng Liên minh HTX tỉnh Đắk Lắk

Hội nghị Bộ trưởng là cơ hội để Bộ HTX, Chính phủ các nước trong khu vực, phong trào HTX các nước thành viên và các tổ chức quốc tế hiểu rõ hơn về kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và phong trào HTX Việt Nam nói riêng.

Bên lề Hội nghị, từ ngày 18/4 - 24/4/2017, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) Liên minh HTX Việt Nam chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và DN tổ chức Hội chợ Nông sản, tiểu thủ - công nghiệp các HTX, Liên hiệp HTX và DN Việt Nam lần thứ nhất.

Hội chợ là sự kiện quan trọng nằm trong Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10, với sự tham gia của trên 300 gian hàng của các HTX, Liên hiệp HTX, DN đến từ 63 tỉnh, thành nhằm quảng bá thương hiệu nông, lâm, thủy hải sản, trái cây sạch, an toàn, cà phê, tiêu, hàng tiểu thủ - công nghiệp.… chất lượng cao của các vùng miền Việt Nam.

Tham gia hội chợ, Liên minh HTX tỉnh Đắk Lắk tổ chức cho 6 HTX với 5 mặt hàng sản phẩm chủ lực của tỉnh trưng bày. Đây cũng là cơ hội để các HTX giới thiệu và quảng bá về các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ - công nghiệp, đặc biệt là sản phẩm cà phê, ca cao, mắc ca và dệt thổ cẩm của HTX nông nghiệp dịch vụ công bằng Ea Kiết, HTX dịch vụ nông nghiệp công bằng Ea Kmát Hòa Đông, HTX Dệt thổ cẩm Tơng Bông, HTX nông nghiệp dịch vụ và thương mại Hợp Nhất, HTX dịch vụ nông nghiệp và thương mại Thành Đạt, HTX nông nghiệp kinh doanh dịch vụ Tân Định của tỉnh Đắk Lắk. Nhân hội chợ này các HTX đã tìm hướng liên kết với các cá nhân, doanh nghiệp về các chính sách đại lý bán hàng, để tăng cường cơ hội bán các sản phẩm do các HTX sản xuất; tạo điều kiện cho các HTX mở rộng thị trường tiêu thụ, gia tăng về lợi ích thông qua chế biến, góp phần tăng thu nhập cho người sản xuất, ổn định việc làm, góp phần cải thiện đời sống cho các thành viên.

Tác giả bài viết: Quang Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây