MÔ HÌNH SẢN XUẤT KHÉP KÍN CÁC LOẠI TINH DẦU CỦA HỢP TÁC XÃ TRẺ TỈNH ĐẮK LẮK

Thứ bảy - 18/12/2021 12:03
Hợp tác xã sản xuất thương mại dịch vụ tinh dầu & dược liệu Hena được thành lập ngày 29/3/2021, với 7 thành viên và 20 lao động làm việc cho HTX; ngành nghề sản xuất kinh doanh chính: Sản xuất tinh dầu nguyên chất và các sản phẩm hoá mỹ phẩm thiên nhiên; vốn điều lệ: 500 triệu đồng. HTX thành lập với mô hình sản xuất khép kín các loại tinh dầu nguyên chất. Đây là một mô hình sản xuất thân thiện với người dùng và thiên nhiên cụ thể là HTX đi từ khâu lựa chọn thổ nhưỡng, con giống, kĩ thuật canh tác sao cho nguyên liệu thảo dược đạt chuẩn chất lượng rồi đồng thời chuyển giao kĩ thuật xử lý bã phế phẩm cho bà con nông dân. Thứ nhất giúp bà con có thêm nguồn thu, thứ hai là góp phần gìn giữ môi trường sống xanh sạch cho con người và cây nguyên liệu.
sản phẩm
Sản phẩm của HTX trừng bày tại Hội nghị kết nối cung cầu Thành phố Hồ Chí Minh tổ chứ
Hợp tác xã Hena là cầu nối, tập trung đưa sản phẩm tinh dầu tiêu chuẩn ra thị trường; bên cạnh đó phát triển đội ngũ kĩ thuật nghiên cứu, chế biến sâu tinh dầu thành các sản phẩm hóa mỹ phẩm có giá trị kinh tế cao hơn, đảm bảo chất lượng hơn cho người tiêu dùng trong và ngoài nước.
HTX tinh dầu sả Hena
HTX tham gia cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo năm 2021"
Năm 2021, đại diện cho các Hợp tác xã trẻ, Hena đã tham gia cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo 2021” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức và vinh hạnh đạt được giải nhì tại tỉnh Đăk Lăk, lọt vào top 4 dự án trong cuộc thi toàn quốc.
Với những nỗ lực kết nối giao thương không ngừng, HTX Hena được Sở công thương tỉnh chọn là 1 trong 9 doanh nghiệp trẻ tiêu biểu dự Hội nghị kết nối cung cầu lớn nhất trong năm do Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
790a33c3f3b139ef60a0
Ông Huỳnh Bài, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh thăm và làm việc tại HTX
Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Hena còn tạo ra các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa: tặng xịt khuẩn tinh dầu thiên nhiên cho vùng dịch trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk, làm bom hạt giống cùng Sở nông nghiệp tỉnh phủ xanh rừng Chư Yang Sin… để góp phần đưa Hợp tác xã đến gần và được người dân tin yêu sử dụng các sản phẩm hơn.
Một điều rất may mắn trong quá trình khởi nghiệp nữa đó chính là HTX Hena luôn nhận được sự quan tâm từ của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đăk Lăk, Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh Đăk Lăk, Sở Công thương đã có những động viên bằng cả vật chất lẫn tinh thần kịp thời để Hena có thể ngày một lớn hơn, mạnh mẽ hơn.
QK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây