Hội thảo giới thiệu sản phẩm an toàn của hợp tác xã, tổ hợp tác

Thứ sáu - 07/12/2018 16:15
Sáng 7/12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm an toàn của HTX, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh. Tham gia Hội thảo có ông Trần Tuấn Anh – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cùng đại diện 250 HTX nông nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh và các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, đối tác đã có các hoạt động liên kết với HTX hoặc dự kiến liên kết, đầu tư.
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tìm hiểu về quá trình xây dựng chuỗi cung cấp thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn và các giải pháp, chính sách hỗ trợ của Nhà nước nhằm phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn; quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm; năng lực hoạt động và trình tự, thủ tục đánh giá chứng nhận VietGAp, GlobalGAP. Bên cạnh đó, các đại biểu còn tiến hành tham quan, tìm hiểu các sản phẩm an toàn của HTX nhằm tăng cường hợp tác đầu tư trong thời gian tới.  

Ông Trần Tuấn Anh – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo

Hiện nay, các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đang từng bước phát triển về số lượng và chất lượng hoạt động với nhiều sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều HTX còn gặp khó khăn trong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cũng như liên kết với doanh nghiệp để đầu tư, phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, việc thay đổi quy trình, tập quán sản xuất để sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, có chứng nhận an toàn, truy xuất được nguồn gốc còn gặp nhiều hạn chế.

Đại biểu tham quan các sản phẩm an toàn của HTX

Việc tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm an toàn của HTX, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh nhằm tạo điều kiện để các HTX nắm bắt thông tin, tìm hiểu các quy định của pháp luật, chính sách hỗ trợ của Nhà nước về sản xuất các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn. Đồng thời, đây còn là dịp để các HTX giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đến các tổ chức, cá nhân, qua đó mở rộng thị trường tiêu thụ, thu hút đầu tư, liên kết trong sản xuất.

Minh Huệ

Nguồn tin: daklak.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây