Họp báo thông tin về Diễn đàn Pháp lý và Hội chợ xúc tiến thương mại HTX năm 2019 do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức

Thứ ba - 16/04/2019 14:07
Sáng 11/4, tại TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì buổi họp báo thông tin về Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX Quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam và Hội chợ Xúc tiến Thương mại HTX năm 2019 từ 17-21/4.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại họp báo

Tham dự buổi họp báo có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam- Trưởng ban Tổ chức Hội chợ Xúc tiến Thương mại HTX năm 2019; ông Lê Thành- Viện trưởng Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ- đơn vị phối hợp Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội chợ.
Cùng tham dự có lãnh đạo Văn phòng, Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế, Giám đốc Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền; Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư của Liên minh HTX Việt Nam cùng với 51 cơ quan báo chí trung ương và TP. HCM tham dự và đưa tin truyền thông.
Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với chủ đề “Tạo lập khung khổ pháp lý và chính sách thuận lợi để thúc đẩy phát triển bền vững khu vực HTX trong thế kỷ 21” được tổ chức trong 02 ngày 17-18/4/2019 tại Hội trường khách sạn The Reverie Saigon, 22-36 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Diễn đàn có sự tham dự của 120 đại biểu quốc tế; 220 đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ban, ngành, đoàn thể TW và TP. HCM.

Diễn đàn nhằm thảo luận xu hướng phát triển và tác động đối với khu vực HTX trong thế kỷ 21; xác định các vấn đề pháp lý và chính sách ảnh hưởng đến HTX trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững; trao đổi lý luận và kinh nghiệm của các nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong tạo lập môi trường thuận lợi và phát triển hệ sinh thái HTX; chính sách của chính phủ và hoạt động của khu vực HTX nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và xã hội hiện nay; đề xuất, kiến nghị các giải pháp và kế hoạch hành động, lộ trình triển khai cụ thể và thực chất trong những năm tới ở cấp quốc gia và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam- Trưởng ban Tổ chức Hội chợ Xúc tiến Thương mại HTX năm 2019 phát biểu tại họp báo

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức ký kết chương trình hợp tác với một số bộ, ngành, tập đoàn kinh tế, ngân hàng, cơ quan đào tạo, nghiên cứu...
Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 được tổ chức đồng thời với Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX Quốc tế khu vực châu Á– Thái Bình Dương trong 04 ngày, từ 17 - 20/4/2019 tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận I, thành phố Hồ Chí Minh.
Hội chợ năm 2019 có quy mô hơn 350 gian hàng với sự tham gia của các HTX, liên hiệp HTX, tổ hợp tác (gọi chung là HTX), doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước trong khu vực. Các nhóm sản phẩm được trưng bày trong Hội chợ bao gồm nông - lâm ngư - diêm nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, máy móc thiết bị vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, các chế phẩm sinh học phục vụ phát triển nông nghiệp, công nghệ sản xuất, chế biến…
Đặc biệt, Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 lần đầu tiên có sự tham gia của các HTX đến từ một số nước trong khu vực châu Á như:  Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Malaixia, Philippin...
Bên cạnh đó, yếu tố chất lượng sản phẩm tham  gia hội chợ rất được chú trọng, đảm bảo đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc, chứng nhận VietGap, GlobeGap, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm…

Trong thời gian Hội chợ, Liên minh HTX Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hội nghị kết nối cung - cầu, xúc tiến thương mại, công nghệ cho các HTX với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quang cảnh buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết, hoạt động XTTM là một trong những nhiệm vụ chính của hệ thống liên minh HTX từ trung ương đến các tỉnh thành, đồng thời cũng là nhu cầu thiết yếu để tạo điều kiện cho các HTX phát triển sản xuất kinh doanh, tiêu thụ được sản phẩm và làm ăn có lãi, hoạt động có hiệu quả.
Liên minh HTX coi đây là một trong những công việc trọng tâm, có tính chất đột phá đối với công tác hỗ trợ HTX phát triển. Chúng tôi thực hiện nhiều công việc. Thứ nhất là tổ chức các hội chợ hàng năm cấp quốc gia, năm 2018 tổ chức tại Hà Nội, 2019 tổ chức tại TPHCM, để quảng bá, tạo điều kiện cho các HTX xúc tiến các hoạt động mua bán sản phẩm, quảng bá sản phẩm, đàm phán ký kết các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp trong nước, với các thị trường lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ...
Năm nay cùng với Hội chợ, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX Quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương” với sự tham gia của 32 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương nên chúng tôi cũng coi đây là cơ hội để các HTX tiếp xúc với các đối tác trong châu lục.
Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền

Nguồn tin: vca.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây